

คำสั่งคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ

N 00 / BEEK

เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการสรรหากรรมการเขตสุขภาพเพื่อประชาชน

สืบเนื่องจากระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการจัดตั้งเขตสุขภาพเพื่อประชาชน พ.ศ.๒๕๕๘ กำหนดให้จัดตั้งเขตสุขภาพเพื่อประชาชน เพื่อให้เป็นเขตพื้นที่สำหรับดำเนินการขับเคลื่อนการปฏิรูประบบ สุขภาพให้เกิดการบูรณาการ โดยเน้นการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในสังคมและให้เกิดความสอดคล้อง ต่อความจำเป็นด้านสุขภาพของประชาชน ครอบครัว และชุมชน โดยให้คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติแต่งตั้ง คณะกรรมการสรรหาคณะหนึ่ง เพื่อดำเนินการสรรหา คัดเลือก หรือดำเนินการใด เพื่อให้ได้มาซึ่งกรรมการ ในคณะกรรมการเขตสุขภาพเพื่อประชาชนนั้น

เพื่อให้การสรรหาคณะกรรมการเขตสุขภาพเพื่อประชาชน (กขป.) เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัย อำนาจตามความในข้อ ๘ และข้อ ๑๓ แห่งระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการจัดตั้งเขตสุขภาพ เพื่อประชาชน พ.ศ. ๒๕๕๘ ประกอบกับความในมาตรา ๒๕ (๑๐) แห่งพระราชบัญญัติสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๕๐ และมติการประชุมคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ ๖/๒๕๕๘ เมื่อวันที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ จึงขอ แต่งตั้งคณะกรรมการสรรหากรรมการเขตสุขภาพเพื่อประชาชน โดยมืองค์ประกอบ หน้าที่และอำนาจ ดังนี้

๑. องค์ประกอบ

ඉ.ඉ	นายทวีเกียรติ บุญยไพศาลเจริญ	ประธานกรรมการ
ම.ම	ผู้แทนกรุงเทพมหานคร	กรรมการ
໑.ഩ	นายเจษฎา มิ่งสมร	กรรมการ
.െെ	นายบัณฑิต ศรไพศาล	กรรมการ
.െ&	นายประจักษวิช เล็บนาค	กรรมการ
ල.ම	นายศุภกิจ ศิริลักษณ์	กรรมการ
ଭ.๗	นายศุมล ศรีสุขวัฒนา	กรรมการ
ඉ.ಡ	เลขาธิการคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ	กรรมการและเลขานุการ

๒. หน้าที่และอำนาจ

๒.๑ กำหนดระยะเวลา และดำเนินการสรรหาคณะกรรมการสรรหากรรมการเขตสุขภาพ เพื่อประชาชน เขตพื้นที่ ๑ – เขตพื้นที่ ๑๓ ที่กำหนดไว้ในระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการจัดตั้ง เขตสุขภาพเพื่อประชาชน พ.ศ. ๒๕๕๘ ข้อ ๗ และข้อ ๑๒ ตามหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหากรรมการ เขตสุขภาพเพื่อประชาชนที่คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติกำหนด

๒.๒ กำหนดคุณสมบัติเฉพาะและเกณฑ์การให้คะแนนในการพิจารณาคัดเลือก ในการสรรหา กรรมการเขตสุขภาพเพื่อประชาชน เขตพื้นที่ ๑ – เขตพื้นที่ ๑๓ ตามองค์ประกอบข้อ ๗ ข.(๑๓) (๑๔) (๑๖) ข้อ ๗ ค.(๑๘) (๑๙) (๒๐) (๒๑) (๒๓) ข้อ ๑๒ ข. (๑๖) (๑๗) (๑๙) ข้อ ๑๒ ค. (๒๑) (๒๒) (๒๓) (๒๔) (๒๕) และ (๒๖)

๒.๓ แต่งตั้งคณะอนุกรรมการและคณะทำงานเพื่อดำเนินการที่เกี่ยวข้องตามความจำเป็น ๒.๔ ปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติมอบหมาย

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สั่ง ณ วันที่ ๓๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙

พลเรือเอก ณรงค์ พิพัฒนาศัย
(ณรงค์ พิพัฒนาศัย)
รองนายกรัฐมนตรี
ประธานกรรมการสุขภาพแห่งชาติ

รับรองสำเนาถูกต้อง

(นางอรพรรณ ศรีสุขวัฒนา)

รองเลขาธิการคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ

วันที่ ๔ มกราคม ๒๕๖๐