"การยางไม่ทิ้งข้าว"
วันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ณ กยท.จ.ตรัง
นางสุวณี สมาธิ ชี้แจงบทบาท สมัชชาสุขภาพ จ.ตรัง และโหนดเฟลกชิพตรัง ต่อคณะกรรมเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง จ.ตรัง
เพื่อเชิญชวนเครือข่ายบริโภคข้าวตรัง ข้าวปลอดภัย และเพิ่มพื้นที่ข้าวไร่ในสวนยางปลูกใหม่ "สร้างความมั่นคงทางอาหารของครัวเรือน"
ในการนี้ ผอ.กยท. จ.ตรัง เล่าเสริมว่า ที่ผ่านมา กยท. พยายามส่งเสริม และได้แจกจ่ายพันธุ์ข้าวไร่ จำนวน 1 ตัน พบว่า บางพื้นที่ก็ทำจริง และยังทำจนถึงปัจจุบัน เช่น นาชุมเห็ด นาวง ท่าจะบ้า ฯลฯ และผลผลิตต่อไร่ดีมากมาก ก็คิดว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ พื้นที่ปลูกข้าวไร่จะเพิ่มขึ้นแน่นอน และเพื่อเป็นกำลังใจ เกษตรกรทำนา ข้าวจังหวัดตรัง กยท.ทุกสาขาพร้อมสนับสนุนนโยบาย ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง "คนตรังกินข้าวตรัง"
โปรดติดตามตอนต่อไป
สุวณี สมาธิ บันทึกเรื่องราว
Relate topics
- ถอดบทเรียนความสำเร็จ “ชุมชนต้นแบบ” จังหวัดปัตตานี สู่การสร้างสังคมปลอดปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ
- จากแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนระดับจังหวัดสู่แผนระดับภาคใต้ วางเป้าหมายลดนักสูบ สร้างเครือข่ายทุกระดับ มุ่งสู่สังคมปลอดบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า
- เตรียมความพร้อมการพัฒนาที่อยู่อาศัยภายใต้โครงการบ้านมั่นคงชนบท (ภัยพิบัติ) ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี
- ม.ทักษิณ ผนึก อบต.เขาชัยสน เตรียมพัฒนาหมอนวดแผนไทย ยกระดับบริการ Wellness สู่การสร้างรายได้ชุมชน
- เครือข่ายนักสื่อเสียงสุขภาวะจังหวัดปัตตานี ยกระดับการสื่อสารสุขภาพสู่ชุมชน
- ขบวนองค์กรชุมชน 14 จว.ใต้ ระดมสมองรับมือโลกเปลี่ยน ลุยปักหมุดยุทธศาสตร์ 6 ด้าน สู่ “ภาคใต้แห่งความสุข”
- ยกระดับการดูแลสุขภาพ อบจ.สงขลา ร่วมรับมอบนวัตกรรม "เตียงพลิกตะแคง" เตรียมส่งต่อสู่กลุ่มเป้าหมายในพื้นที่
- สมม. ปักธงร่วมเคลื่อน 4 ประเด็นหลักทิศทางดัยวกัน
- "60 วัน ท้าทำ ขยับ ปรับ หวาน ผ่าน Persona Health Application" บ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
- สช.จับมือหน่วยงานตุรกี ศึกษาต้นแบบการจัดการภัยพิบัติระดับชุมชนในภาคใต้


