วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2565
หน่วยจัดการงานวิจัยเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่ สถาบันวิจัยและพัฒนา มีหน้าที่ดูแล ประสานงาน และบริหารกลไกการติดตามภายใน กำหนดจัดกิจกรรมติดตามรายงานความก้าวหน้าวิจัย ระยะ 3 เดือน “แผนงานวิจัย การยกระดับห่วงโซ่คุณค่าการผลิตแตงโมเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากในชุมชน ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง”
ผ่านระบบ Zoom Cloud Meeting ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ดังนี้
1.ผศ.ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
2.ผศ.ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา
3.ผศ.ดร.เสาวณีย์ ชัยเพชร ผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านวิชาการ
4.นางสาวเบญจมาศ ตีระมาศวณิช ผู้ทรงคุณวุฒิงานวิจัยเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่
5.นางศุภากิตติ์ เกลี้ยงสง พานิชย์จังหวัดตรัง
กำหนดกิจกรรมให้มีการนำเสนอรายงานความก้าวหน้าของโครงการวิจัย ดังนี้
การพัฒนาศักยภาพการผลิตแตงโมเกาะสุกรเพื่อยกระดับคุณภาพผลผลิต นำเสนอโดย ผศ.ดร.ลักษมี วิทยา
การพัฒนาศักยภาพกระบวนการจัดการทั้งระบบห่วงโซ่ของผู้ปลูกแตงโมเกาะสุกรและกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแตงโมเกาะสุกร นำเสนอโดย ดร.ขวัญตา ตันติกำธน
การพัฒนาการตลาดสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืนของผู้ปลูกแตงโมเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง นำเสนอโดย อาจารย์ศิริวรรณ์ ศิลารักษ์
เป้าหมายการจัดกิจกรรม
เพื่อรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นแนวทางในการบริหารจัดการงานวิจัยให้ตอบตัวชี้วัดและผลผลิตของงานวิจัยได้ตรงประเด็น ซึ่งสามารถแก้ปัญหาในพื้นที่เกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ หน่วยจัดการงานวิจัย เพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่
Relate topics
- จากกิจกรรม "พี่ใจดีชวนน้องเล่น" พลังเยาวชนจากบทบาท Play Worker ขยายสู่ ลานเล่นดี ๆ ในทุกหมู่บ้านตำบลในพื้นที่จังหวัดยะลา
- แผนงานร่วมทุน สสส. - อบจ.พัทลุง ภารกิจพัฒนาศักยภาพพี่เลี้ยงชุมชน ครั้งที่ ๑
- เดินหน้าเชิงรุก แผนงานร่วมทุน สสส.- อบจ.สงขลา ขับเคลื่อนนโยบายสร้างเสริมสุขภาพ เน้นแก้ปัญหายาเสพติด-สุขภาพจิตอย่างยั่งยืน
- ครม. รับทราบมติสมัชชาสุขภาพฯ ดัน “ท่องเที่ยวแนวใหม่” จังหวัดกระบี่ เชื่อมสุขภาวะ–เศรษฐกิจยั่งยืน
- "ประชุมคณะกรรมการเขตสุขภาพเพื่อประชาชน เขต 12 ครั้งที่ 1/2569"
- สช.ร่วมกับ อปท.สานพลัง ขับเคลื่อนนโยบายรองรับสังคมสูงวัย "ขยายผลทำแผนรองรับสังคมสูงวัย 20 อปท.ในสงขลา"
- "ศูนย์ชีวาสุข ทน.หาดใหญ่กับเขต 8" ภารกิจฟื้นฟูเมืองหลังน้ำท่วมใหญ่ 2568
- "สองคลองควนลังโมเดล สัปดาห์ที่ 4" ภารกิจร่วมหลังน้ำท่วมใหญ่ปี 2568
- จากบทเรียนสู่การเปลี่ยนแปลงเชิงระบบ งานพัฒนาโครงการของเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดสงขลา
- การเกื้อกูล เมือง–ชานเมือง–ชนบท รากฐานของความมั่นคงทางอาหารที่มีชีวิต เติมกำลังใจจากวิกฤติอุทกภัยใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และอีกหลายพื้นที่ของภาคใต้









