"เตรียมจัดทำแผนรองรับสังคมสูงวัย ทน.สงขลา"
วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 เทศบาลนครสงขลา 1 ใน 4 อปท.นำร่องของกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ประชุมร่วมกับพี่เลี้่ยงโครงการจัดทำแผนรองรับสังคมสูงวัย ณ ห้องประชุมชั้นล่าง ทน.สงขลา อ.เมือง จ.สงขลา โดยมีรองนายกฯรองปลัดผู้รับผิดชอบ ผอ.กองสาธารณสุข ผอ.กองสวัสดิ์ฯ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมหารือแนวทางดำเนินการ
1.ทบทวนความเข้าใจในวัตถุประสงค์ แนวทางเบื้องต้น และร่วมกำหนดแนวทางดำเนินการ
2.ดูร่างประกาศแต่งตั้งคณะทำงานที่มีหน่วยงานภาคีความร่วมมือ ที่ประชุมร่วมเติมเต็มรายชือ ตัดกรองเฉพาะที่จำเป็น คาดว่าจะมีราว 50 รายชื่อ และเสนอแนะให้ตั้งคณะทำงานชุดเล็กประมาณ 15 คนในการดำเนินงานเป็นทีมปฏิบัติการ
3.นัดประชุมทีมชุดเล็ก/ประชุมร่วมกับผู้บริหารเพื่อสร้างความรับรู้ พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะประกอบการดำเนินงานภายในเดือนกุมภาพันธ์ ทีมชุดเล็กยกร่างแผนฯ ประกอบด้วยข้อมูลพื้นฐาน โครงสร้างประชากร สภาพปัญหาใน 4 มิติ กำลังวิสัยทัศน์ พันธกิจ ยุทธศาสตร์ แผนงานโครงการของภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง และเห็นชอบให้ดำเนินการระยะเวลาของแผนให้สอดคล้องกับแผนของเทศบาล
ชาคริต โภชะเรือง บันทึกเรื่องราว
Relate topics
- ถอดบทเรียนความสำเร็จ “ชุมชนต้นแบบ” จังหวัดปัตตานี สู่การสร้างสังคมปลอดปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ
- จากแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนระดับจังหวัดสู่แผนระดับภาคใต้ วางเป้าหมายลดนักสูบ สร้างเครือข่ายทุกระดับ มุ่งสู่สังคมปลอดบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า
- เตรียมความพร้อมการพัฒนาที่อยู่อาศัยภายใต้โครงการบ้านมั่นคงชนบท (ภัยพิบัติ) ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี
- ม.ทักษิณ ผนึก อบต.เขาชัยสน เตรียมพัฒนาหมอนวดแผนไทย ยกระดับบริการ Wellness สู่การสร้างรายได้ชุมชน
- เครือข่ายนักสื่อเสียงสุขภาวะจังหวัดปัตตานี ยกระดับการสื่อสารสุขภาพสู่ชุมชน
- ขบวนองค์กรชุมชน 14 จว.ใต้ ระดมสมองรับมือโลกเปลี่ยน ลุยปักหมุดยุทธศาสตร์ 6 ด้าน สู่ “ภาคใต้แห่งความสุข”
- ยกระดับการดูแลสุขภาพ อบจ.สงขลา ร่วมรับมอบนวัตกรรม "เตียงพลิกตะแคง" เตรียมส่งต่อสู่กลุ่มเป้าหมายในพื้นที่
- สมม. ปักธงร่วมเคลื่อน 4 ประเด็นหลักทิศทางดัยวกัน
- "60 วัน ท้าทำ ขยับ ปรับ หวาน ผ่าน Persona Health Application" บ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
- สช.จับมือหน่วยงานตุรกี ศึกษาต้นแบบการจัดการภัยพิบัติระดับชุมชนในภาคใต้


