อบรมเชิงปฎิบัติการนักสื่อสารสร้างสรรค์เมืองในพื้นที่ จ.ยะลา
มูลนิธิส่งเสริมสื่อเด็กและเยาวชน(สสย.) จัดอบรมพัฒนาศักยภาพแกนนำเยาวชนในพื้นที่ จ.ยะลา ในระหว่างวันที่ 3 - 4 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุม Mind Room ชั้น 3 ณ อุทยานการเรียนรู้จ.ยะลา จำนวน 40 คน
การอบรมในครั้งนี้เพื่อให้แกนนำเยาวชนได้เรียนรู้แนวคิดการสื่อสารเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อนำไปปรับประยุกต์ใช้ในการสื่อสารของตนเอง
ดังนั้น ในการอบรมครั้งนี้จึงมีการเติมความรู้เรื่องการการฟังและการจับประเด็น ความสำคัญของ Storytelling และเรียนรู้จากกรณีศึกษาของนิทรรศการส็อกแส็ก : เรื่องน้อยนิด...มหาศาล จากคุณศุภวรรณ ชนะสงคราม กลุ่มปันรัก โดยมีคุณฮาริส มาศชาย ผู้จัดการโครงการคิดดีชีวิตวิถีใหม่ สื่อเท่าทันสุขภาวะ มาเป็นวิทยากรกระบวนการตลอดการอบรม
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ สถาบันสื่อเด็กและเยาวชน Child and Youth Media Institute
Relate topics
- ถอดบทเรียนความสำเร็จ “ชุมชนต้นแบบ” จังหวัดปัตตานี สู่การสร้างสังคมปลอดปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ
- จากแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนระดับจังหวัดสู่แผนระดับภาคใต้ วางเป้าหมายลดนักสูบ สร้างเครือข่ายทุกระดับ มุ่งสู่สังคมปลอดบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า
- เตรียมความพร้อมการพัฒนาที่อยู่อาศัยภายใต้โครงการบ้านมั่นคงชนบท (ภัยพิบัติ) ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี
- ม.ทักษิณ ผนึก อบต.เขาชัยสน เตรียมพัฒนาหมอนวดแผนไทย ยกระดับบริการ Wellness สู่การสร้างรายได้ชุมชน
- เครือข่ายนักสื่อเสียงสุขภาวะจังหวัดปัตตานี ยกระดับการสื่อสารสุขภาพสู่ชุมชน
- ขบวนองค์กรชุมชน 14 จว.ใต้ ระดมสมองรับมือโลกเปลี่ยน ลุยปักหมุดยุทธศาสตร์ 6 ด้าน สู่ “ภาคใต้แห่งความสุข”
- ยกระดับการดูแลสุขภาพ อบจ.สงขลา ร่วมรับมอบนวัตกรรม "เตียงพลิกตะแคง" เตรียมส่งต่อสู่กลุ่มเป้าหมายในพื้นที่
- สมม. ปักธงร่วมเคลื่อน 4 ประเด็นหลักทิศทางดัยวกัน
- "60 วัน ท้าทำ ขยับ ปรับ หวาน ผ่าน Persona Health Application" บ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
- สช.จับมือหน่วยงานตุรกี ศึกษาต้นแบบการจัดการภัยพิบัติระดับชุมชนในภาคใต้




















