วันที่ 23 กรกฎาคม 2568 กยท. เขตภาคใต้ตอนล่าง เดินหน้าขับเคลื่อนตลาดเครือข่ายยางพาราในพื้นที่ 4 อำเภอสงขลา
ว่าที่ร้อยตรีศุภชัย จันทร์แก้ว ผู้อำนวยการการยางแห่งประเทศไทยเขตภาคใต้ตอนล่าง พร้อมด้วย นายคารม คงยก ผู้อำนวยการการยางแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา นายซอดีกีน ยะหรี่ ผู้อำนวยการสำนักงานตลาดกลางยางพาราจังหวัดสงขลา ผู้อำนวยการการยางแห่งประเทศไทยสาขานาทวี สาขาจะนะ สาขาเทพา และสาขาสะบ้าย้อย รวมถึงเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ นาทวี จะนะ เทพา และสะบ้าย้อย
ร่วมประชุมคณะทำงานศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้ง “ตลาดเครือข่ายตลาดกลางยางพารา” ภายใต้การกำกับของ กยท. จังหวัดสงขลา ครั้งที่ 6/2568
การประชุมครั้งนี้จัดขึ้น ณ ห้องประชุมการยางแห่งประเทศไทยสาขานาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา โดยมีสาระสำคัญ คือ การวางระบบการรวบรวมยางแผ่นรมควันเพื่อเข้าสู่กระบวนการประมูลต่อเนื่องทุกสัปดาห์ ณ ตลาดเครือข่ายยางพารา กยท.สาขานาทวี เพื่อให้ระบบการซื้อขายมีเสถียรภาพและเกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ภายหลังจากการเปิดประมูลยางแผ่นรมควันแบบทดลองเป็นครั้งแรกในช่วงเช้าของวันเดียวกัน
นอกจากนี้ ยังได้มีการหารือและกำหนดแนวทางการจัดสัมมนา “ตลาดเครือข่ายยางพารา” ในวันที่ 14 สิงหาคม 2568 เพื่อสร้างความเข้าใจและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่สถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในพื้นที่ต่อไป
ขอบคุณข้อมูลจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ การยางแห่งประเทศไทยเขตภาคใต้ตอนล่าง
Relate topics
- เวทีสรุปบทเรียนการขับเคลื่อนกฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับจังหวัด(ภาคใต้)
- พิธีลงนาม MOU ขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา
- เวทีบันทึกความร่วมมือ (MOU) โครงการสนับสนุนขบวนองค์กรชุมชน จังหวัดระนอง ปี 2569
- “ผู้นำที่ลุกขึ้นมาจัดการสุขภาวะของตนเอง” จุดเริ่มต้นการสร้างชุมชนน่าอยู่สู่สุขภาวะยั่งยืนภาคใต้
- สสส. ผนึกกำลัง สนส ม.อ. ปั้นกลไกภาคี 6 จังหวัดภาคใต้ สกัด "ลดจำนวนการบริโภคยาสูบและนักสูบหน้าใหม่"
- ยะลาเดินหน้า “NCD Ecosystem”
- โครงการส่งเสริมการบริโภคและใช้วัตถุดิบสินค้า Q (Q Market) ปี 2569 รับสมัครร้านค้าหน้าฟาร์ม
- เครือข่ายสื่อสุขภาวะ 13 เขตทั่วประเทศ ร่วมผลิตข่าวสื่อสุขภาวะ ร่างแผนการผลิตสื่อสร้างสรรค์ด้านสุขภาพ
- ประชุมเชิงปฏิบัติการรับฟังความคิดเห็นร่างกรอบเป้าหมายพัฒนาภาคใต้ พ.ศ. 2571–2575 เน้น Wellness Economy ยกระดับเศรษฐกิจ คุณภาพชีวิต และสิ่งแวดล้อมอย่างส
- พันธสัญญาเพื่ออนาคต สู่สมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ภารกิจ “เครือข่ายโรงเรียนส่งเสริมนวัตกรรมลดปัจจัยเสี่ยง”







