อบต.บ้านควนจัดโครงการอบรมว่ายน้ำแก่เด็กและเยาวชนเพื่อส่งเสริมทักษะการเอาชีวิตรอดจากการประสบเหตุทางน้ำ
อบต.บ้านควนจัดโครงการอบรมว่ายน้ำแก่เด็กและเยาวชนเพื่อส่งเสริมทักษะการเอาชีวิตรอดจากการประสบเหตุทางน้ำ
วันที่ 10 มิถุนายน 2566 นายกูดานัน หลังจิ นายก อบต.บ้านควน เป็นประธานเปิดโครงการอบรมว่ายน้ำแก่เด็กและเยาวชน เพื่อให้ความรู้และทักษะในการเอาชีวิตรอดจากการประสบเหตุทางน้ำ เพื่อให้เด็กและเยาวชนรู้จักการช่วยเหลือและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทางน้ำได้อย่างถูกต้องตามหลักการ “ตะโกน โยน ยื่น” นำไปสู่การลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตจากการจมน้ำในพื้นที่ตำบลบ้านควน โดยมีนายสมพงค์ โต๊ะเอียด ปลัด อบต.บ้านควน กล่าวรายงานโครงการ และมีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กและเยาวชนตำบลบ้านควนเข้าร่วมโครงการ จำนวน 45 คน ระหว่างวันที่ 10-11 มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุมฮารีอีนี อบต.บ้านควน และสระว่ายน้ำเทศบาลเมืองสตูล ต.พิมาน อ.เมืองสตูล จ.สตูล
การจัดโครงการดังกล่าวแบ่งกิจกรรมเป็น 2 ภาค ได้แก่ภาคทฤษฎี ประกอบด้วยการบรรยายให้ความรู้ความปลอดภัยทางน้ำและการบรรยายและฝึกปฏิบัติการปฐมพยาบาลเบื้องต้น (CPR) ในส่วนภาคปฏิบัติประกอบด้วย การฝึกปฏิบัติลอยตัวเพื่อเอาชีวิตรอดในท่าทางต่างๆ การฝึกปฏิบัติว่ายน้ำในท่าทางต่างๆ และการฝึกปฏิบัติช่วยเหลือคนตกน้ำ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งป้ายเฝ้าระวัง บริเวณจุดเสี่ยงเพื่อป้องกันเด็กจมน้ำ จำนวน 5 จุด ในพื้นที่ตำบลบ้านควนอีกด้วย งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัด
เรื่องและภาพโดย งานประชาสัมพันธ์ อบต.บ้านควน
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ อบต.บ้านควน จังหวัดสตูล
Relate topics
- ประชุมเตรียมงานเวทีโชว์แชร์เชื่อม บุหรี่ไฟฟ้า ระดับภาคใต้
- สท.-สนง.เกษตรสงขลา จัดเวทีถอดบทเรียนยกระดับเครือข่ายเกษตรกรผลิตผักอินทรีย์ด้วยเทคโนโลยี
- กขป.12 ประชุมสรรหากรรมการเขตสุขภาพเพื่อประชาชนที่มีวาระการดำรงตำแหน่งตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2568 - 2572
- จังหวะก้าวสำคัญ 3 เคลื่อนเพื่อพัทลุง
- “กขป.เขต 12 จัดเวทีเสนอแนะเชิงนโยบาย ชี้ปัญหาเร่งด่วนและข้อเสนอความร่วมมือโดยใช้เทคโนโลยี และทุนทางพหุวัฒนธรรมลดความเปราะบางของครอบครัว”
- บพท. และ ม.อ.ปัตตานี จับมือ พอช. พร้อมบูรณาการความร่วมมือทุกภาคส่วนเพื่อร่วมพัฒนาตำบลแก้จนนำร่องในพื้นที่เมืองปัตตานี
- System Map และ ข้อเสนอเชิงนโยบาย 4 ประเด็นยุทธศาสตร์ (เครือข่าย กขป.เขต 12)
- การรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศต่อความมั่นคงทางอาหาร
- ตำบลพุมเรียง ชูผักไชยา และปลาอินทรีย์ ปั้นเมนูสุขภาพกินดี อยู่ดี ลด NCDs ที่พุมเรียง
- ต้นทุนเพื่อการพัฒนา จากทีมสนับสนุนชุมชนน่าอยู่เล็ก ๆ สู่โมเดลสุขภาวะชุมชนภาคใต้