ภาคีเครือข่ายความร่วมมือกับเทศบาลนครตรังใช้ iMed@home ดูแลผู้ป่วยระบบ LTC
"ร่วมกับทน.ตรังใช้ iMed@home ดูแลผู้ป่วยระบบ LTC"
กขป.เขต 12 มูลนิธิชุมชนสงขลา ร่วมกับสมัชชาสุขภาพจังหวัดตรัง/Node flagship สสส.ตรัง สนับสนุนทน.ตรัง ใช้แอพพลิเคชั่น iMed@home ในการหนุนเสริมการทำงานของระบบดูแลผู้อยู่ในภาวะพึ่งพิงระยะยาว(LTC)
ผอ.กองสาธารณสุขและทีมงานร่วมทำความเข้าใจ Platform iMed@home มีข้อสรุปการดำเนินงานร่วมกันดังนี้
1.ระยะสั้นใช้ระบบเยี่ยมบ้านของ iMed@home ติดตามการดูแลกลุ่มเป้าหมาย LTC จำนวน 200 คน โดยเริ่มจากทีมแกนนำสมัครสมาชิก ทดลองใช้งาน การดูรายงานภาพรวมและรายบุคคล การสั่งพิมพ์รายงาน และอนุมัติสิทธิ์การเป็น Adminระดับตำบลให้สามารถเข้าดูและแก้ไขข้อมูลรายบุคคล และใช้งานบริหารศูนย์กายอุปกรณ์ จัดเก็บข้อมูลเข้าและออกของแต่ละวัสดุกายอุปกรณ์
ระยะยาว จะนำไปใช้ในการดูแลกลุ่มเป้าหมายอื่น และสนใจที่จะทำงานในการวางระบบดูแลผู้ป่วยที่บ้านในเขตเมือง รองรับสังคมสูงวัยและสร้างธุรกิจเพื่อชุมชนลดช่องว่างระบบบริการ ซึ่งจะทำงานร่วมกับกขป.และวิทยาลัยพยาบาลพระบรมราชชนนีและทีมสมัชชชาจังหวัดตรังต่อไป
2.ขั้นตอนต่อไป ทีมงานจะขอเวลาปรึกษาแนวทางการทำงาน ที่จะต้องตัดสินใจในการเข้าใช้ระบบ เลือกแนวทางว่าจะนำเข้าข้อมูลพื้นฐานของกลุ่มเป้าหมายโดยทีมกลางหรือให้ CG ในพื้นที่แบ่งกันนำเข้าข้อมูลเพื่อให้สามารถเข้าถึงและแก้ไขข้อมูลรายบุคคลได้ หรือจะสร้างระบบกลุ่มแบบแยกเขตรับผิดชอบ จากนั้นจะมีการพัฒนาศักยภาพ CG จำนวน 40 คนให้สามารถใช้งานระบบ
3.เนื่องจากเป็นบริการทางสังคม ไม่เก็บค่าใช้บริการระบบ จะมีการ MOU ความร่วมมือระหว่าง ทน.ตรัง มูลนิธิชุุมชนสงขลา สมัชชาสุขภาพจังหวัด กขป.เขต 12 วิทยาลัยพยาบาลฯ ต่อไป
Relate topics
- ประชุมเตรียมงานเวทีโชว์แชร์เชื่อม บุหรี่ไฟฟ้า ระดับภาคใต้
- สท.-สนง.เกษตรสงขลา จัดเวทีถอดบทเรียนยกระดับเครือข่ายเกษตรกรผลิตผักอินทรีย์ด้วยเทคโนโลยี
- กขป.12 ประชุมสรรหากรรมการเขตสุขภาพเพื่อประชาชนที่มีวาระการดำรงตำแหน่งตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2568 - 2572
- จังหวะก้าวสำคัญ 3 เคลื่อนเพื่อพัทลุง
- “กขป.เขต 12 จัดเวทีเสนอแนะเชิงนโยบาย ชี้ปัญหาเร่งด่วนและข้อเสนอความร่วมมือโดยใช้เทคโนโลยี และทุนทางพหุวัฒนธรรมลดความเปราะบางของครอบครัว”
- บพท. และ ม.อ.ปัตตานี จับมือ พอช. พร้อมบูรณาการความร่วมมือทุกภาคส่วนเพื่อร่วมพัฒนาตำบลแก้จนนำร่องในพื้นที่เมืองปัตตานี
- System Map และ ข้อเสนอเชิงนโยบาย 4 ประเด็นยุทธศาสตร์ (เครือข่าย กขป.เขต 12)
- การรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศต่อความมั่นคงทางอาหาร
- ตำบลพุมเรียง ชูผักไชยา และปลาอินทรีย์ ปั้นเมนูสุขภาพกินดี อยู่ดี ลด NCDs ที่พุมเรียง
- ต้นทุนเพื่อการพัฒนา จากทีมสนับสนุนชุมชนน่าอยู่เล็ก ๆ สู่โมเดลสุขภาวะชุมชนภาคใต้